Seafish and the Seafood Training Academy

Seafish Online Test Portal

Hylendid Bwyd Elfennol (prawf ymarfer) (EFH WELSH - practice test)

NID yw'r prawf hwn yn arwain at gymhwyster cydnabyddedig. Mae'n brawf ymarfer cyn eich arholiad dan oruchwyliaeth

Yn yr arholiad REHIS ei hun mae'r 15 cwestiwn cyntaf ychydig yn galetach ac yn werth 2 bwynt yr un.

Dewiswch yr ymateb sydd orau yn eich barn chi i'r cwestiwn. Dim ond un ateb cywir sydd, naill ai A, B, C or D

Y marc pasio yw 60%

Mae'r prawf hwn yn cynnwys 30 o gwestiynau

This test consists of 30 Questions


Question 1 #EFH Welsh 31 (Worth 1 point)

Ar ddiwedd y diwrnod, beth ddylid ei wneud gyda physgod amrwd sydd heb eu defnyddio (6700)

Question 2 #EFH Welsh 40 (Worth 1 point)

Beth yw’r prif reswm pam nad yw byrddau torri pren yn cael eu hargymell ar safle bwyd (6710)

Question 3 #EFH Welsh 30 (Worth 1 point)

Ar gyfer beth y defnyddir cemegyn bacterleiddiad (6699)

Question 4 #EFH Welsh 23 (Worth 1 point)

Beth yw’r rheswm pwysicaf dros gael system awyru dda ar safle bwyd (6691)

Question 5 #EFH Welsh 2 (Worth 1 point)

Beth sydd angen i chi ei wneud wrth drin bwyd môr parod i’w fwyta (6687)

Question 6 #EFH Welsh 1 (Worth 1 point)

Mewn achos o groes-halogi, o ble mae bacteria pathogenaidd yn fwyaf tebygol o ddod (6676)

Question 7 #EFH Welsh 10 (Worth 1 point)

Os caiff pysgod a physgod cregyn eu cyflenwi i chi a bod eu tymheredd yn uwch na’r tymheredd cyflenwi penodedig, beth ddylech chi ei wneud â hwy (6677)

Question 8 #EFH Welsh 21 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain, yn ôl y gyfraith, y mae’n rhaid i chi ei wneud bob amser ag offer bwyd (6689)

Question 9 #EFH Welsh 45 (Worth 1 point)

Beth ddylech ei wneud gyda thuniau bwyd sydd wedi’u difrodi’n ddrwg neu sydd wedi rhydu (6715)

Question 10 #EFH Welsh 8 (Worth 1 point)

Pryd ddylech chi ddychwelyd i ddyletswyddau trin bwyd ar ôl cael dolur rhydd (6738)

Question 11 #EFH Welsh 50 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain ddylai person sy’n trin bwyd adrodd wrth reolwr yn ei gylch (6721)

Question 12 #EFH Welsh 13 (Worth 1 point)

Mae bacteria pathogenig yn fwyaf tebygol o ddod o (6680)

Question 13 #EFH Welsh 14 (Worth 1 point)

Ar wahân i pan fydd bwyd yn cael ei baratoi, pam ddylid ei orchuddio bob amser (6681)

Question 14 #EFH Welsh 49 (Worth 1 point)

Ble yw’r lle gorau i storio cemegion glanhau (6719)

Question 15 #EFH Welsh 53 (Worth 1 point)

Beth yw glanedydd (6724)

Question 16 #EFH Welsh 18 (Worth 1 point)

Pa dri pheth sydd eu hangen ar facteria i luosogi (6685)

Question 17 #EFH Welsh 64 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain fyddai’n achosi newidiadau diangen mewn lliw a blas mewn bwyd (6736)

Question 18 #EFH Welsh 20 (Worth 1 point)

Sut allwch chi ladd bacteria mewn bwyd (6688)

Question 19 #EFH Welsh 3 (Worth 1 point)

Gallwch leihau’r risg o alergenau mewn cynhyrchion bwyd môr drwy (6698)

Question 20 #EFH Welsh 29 (Worth 1 point)

Pa ystod tymheredd a elwir yn barth perygl (6697)

Question 21 #EFH Welsh 25 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain sy’n rhoi’r oes silff hiraf i fwyd (6693)

Question 22 #EFH Welsh 26 (Worth 1 point)

Pa un o’r rhain yw’r rheol gywir ar gyfer staff sy’n gweithio gyda bwyd (6694)

Question 23 #EFH Welsh 46 (Worth 1 point)

Beth yw’r prif reswm pam nad yw arwynebau pren heb eu selio yn cael eu hargymell ar safle bwyd (6716)

Question 24 #EFH Welsh 34 (Worth 1 point)

Sut mae rhai bacteria yn amddiffyn eu hunain rhag amodau anodd (6703)

Question 25 #EFH Welsh 12 (Worth 1 point)

Beth ddylech ei wneud gyda phecynnau bwyd sydd wedi’u difrodi (6679)

Question 26 #EFH Welsh 60 (Worth 1 point)

Pam na ddylid gwisgo gemwaith wrth baratoi bwyd (6732)

Question 27 #EFH Welsh 39 (Worth 1 point)

Pa un o’r bwydydd canlynol sydd DDIM yn alergen cyffredin (6708)

Question 28 #EFH Welsh 37 (Worth 1 point)

Beth sydd angen i chi ei wneud wrth baratoi bwyd o’r dosbarth bwydydd risg uchel (6706)

Question 29 #EFH Welsh 35 (Worth 1 point)

Pam y dylai fod gennych safonau uchel o lanweithdra a hylendid mewn safleoedd bwyd (6704)

Question 30 #EFH Welsh 9 (Worth 1 point)

Pan fyddwch yn mygu pysgod neu bysgod cregyn yn BOETH beth yw’r tymheredd craidd isaf a argymhellir (6739)