Seafish and the Seafood Training Academy

Seafish Online Test Portal

Hylendid Bwyd Elfennol (prawf ymarfer) (EFH WELSH - practice test)

NID yw'r prawf hwn yn arwain at gymhwyster cydnabyddedig. Mae'n brawf ymarfer cyn eich arholiad dan oruchwyliaeth

Yn yr arholiad REHIS ei hun mae'r 15 cwestiwn cyntaf ychydig yn galetach ac yn werth 2 bwynt yr un.

Dewiswch yr ymateb sydd orau yn eich barn chi i'r cwestiwn. Dim ond un ateb cywir sydd, naill ai A, B, C or D

Y marc pasio yw 60%

Mae'r prawf hwn yn cynnwys 30 o gwestiynau

This test consists of 30 Questions


Question 1 #EFH Welsh 37 (Worth 1 point)

Beth sydd angen i chi ei wneud wrth baratoi bwyd o’r dosbarth bwydydd risg uchel (6706)

Question 2 #EFH Welsh 18 (Worth 1 point)

Pa dri pheth sydd eu hangen ar facteria i luosogi (6685)

Question 3 #EFH Welsh 12 (Worth 1 point)

Beth ddylech ei wneud gyda phecynnau bwyd sydd wedi’u difrodi (6679)

Question 4 #EFH Welsh 23 (Worth 1 point)

Beth yw’r rheswm pwysicaf dros gael system awyru dda ar safle bwyd (6691)

Question 5 #EFH Welsh 64 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain fyddai’n achosi newidiadau diangen mewn lliw a blas mewn bwyd (6736)

Question 6 #EFH Welsh 1 (Worth 1 point)

Mewn achos o groes-halogi, o ble mae bacteria pathogenaidd yn fwyaf tebygol o ddod (6676)

Question 7 #EFH Welsh 62 (Worth 1 point)

Beth sy’n rhaid i driniwr bwyd ei wneud bob amser wrth drin bwyd (6734)

Question 8 #EFH Welsh 25 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain sy’n rhoi’r oes silff hiraf i fwyd (6693)

Question 9 #EFH Welsh 9 (Worth 1 point)

Pan fyddwch yn mygu pysgod neu bysgod cregyn yn BOETH beth yw’r tymheredd craidd isaf a argymhellir (6739)

Question 10 #EFH Welsh 5 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain sydd DDIM yn alergen cyffredin (6720)

Question 11 #EFH Welsh 38 (Worth 1 point)

Ble yw’r lle gorau i storio cemegion glanhau (6707)

Question 12 #EFH Welsh 10 (Worth 1 point)

Os caiff pysgod a physgod cregyn eu cyflenwi i chi a bod eu tymheredd yn uwch na’r tymheredd cyflenwi penodedig, beth ddylech chi ei wneud â hwy (6677)

Question 13 #EFH Welsh 28 (Worth 1 point)

Sut ydych chi’n dinistrio POB bacteria mewn bwyd (6696)

Question 14 #EFH Welsh 54 (Worth 1 point)

Gelwir bacteria niweidiol yn (6725)

Question 15 #EFH Welsh 26 (Worth 1 point)

Pa un o’r rhain yw’r rheol gywir ar gyfer staff sy’n gweithio gyda bwyd (6694)

Question 16 #EFH Welsh 14 (Worth 1 point)

Ar wahân i pan fydd bwyd yn cael ei baratoi, pam ddylid ei orchuddio bob amser (6681)

Question 17 #EFH Welsh 52 (Worth 1 point)

Pryd mae’r rhan fwyaf o facteria’n cael eu lladd mewn bwyd (6723)

Question 18 #EFH Welsh 11 (Worth 1 point)

Wrth goginio pastai gig beth yw’r tymheredd craidd isaf a argymhellir (6678)

Question 19 #EFH Welsh 40 (Worth 1 point)

Beth yw’r prif reswm pam nad yw byrddau torri pren yn cael eu hargymell ar safle bwyd (6710)

Question 20 #EFH Welsh 15 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain sydd DDIM yn alergenau cyffredin (6682)

Question 21 #EFH Welsh 4 (Worth 1 point)

Pa rai o’r canlynol sy’n fwyd risg uchel (6709)

Question 22 #EFH Welsh 30 (Worth 1 point)

Ar gyfer beth y defnyddir cemegyn bacterleiddiad (6699)

Question 23 #EFH Welsh 48 (Worth 1 point)

Sut dylech chi storio bwyd o dun sydd wedi’i agor (6718)

Question 24 #EFH Welsh 43 (Worth 1 point)

Ble y dylid dadmer bwyd “risg uchel” sydd wedi’i rewi (6713)

Question 25 #EFH Welsh 27 (Worth 1 point)

Pa rai o’r datganiadau hyn yw’r ffordd orau o ddisgrifio “halogiad bacterol” (6695)

Question 26 #EFH Welsh 13 (Worth 1 point)

Mae bacteria pathogenig yn fwyaf tebygol o ddod o (6680)

Question 27 #EFH Welsh 31 (Worth 1 point)

Ar ddiwedd y diwrnod, beth ddylid ei wneud gyda physgod amrwd sydd heb eu defnyddio (6700)

Question 28 #EFH Welsh 41 (Worth 1 point)

Beth yw bwyd risg uchel (6711)

Question 29 #EFH Welsh 21 (Worth 1 point)

Pa rai o’r rhain, yn ôl y gyfraith, y mae’n rhaid i chi ei wneud bob amser ag offer bwyd (6689)

Question 30 #EFH Welsh 6 (Worth 1 point)

Beth yw’r ffordd fwyaf diogel a gorau i sychu byrddau torri wedi’u golchi (6731)